Đối tác chiến lược bất động sản,chung cư đang mở bán HOT:

chung cư 89 phùng hưng - chung cu mỹ sơn tower - chung cư văn phú

máy giảm béo - máy tập tạ - máy tập chạy bộ - máy tập - ghế cong tập bụng - dụng cụ tập tạ - máy tập bụng

Dấu hiệu ở móng tay cảnh báo bất thường về sức khỏe

Nếu móng tay bạn có những triệu chứng dưới đây thì bạn nên tới bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ tổng thể nhé! 

Móng tay có đốm trắng hoặc vàng

Khi móng tay có những dấu hiệu này, rất có thể bạn đã nhiễm một loại nấm nào đó. Đây cũng là triệu chứng của rối loạn tuyến giáp, lúc này bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ và sử dụng thuốc mỡ bôi đặc trị để làm giảm tình trạng này.

Móng tay có nhiều đốm vàng cũng thường xảy ra ở những người nghiện thuốc lá hoặc đang dùng thuốc mỡ kháng sinh tetaxilin để điều trị bệnh.


Móng tay dễ nứt, gẫy

Nguyên nhân gây ra tình trạng nứt, gẫy móng tay có thể là do bạn thường xuyên sơn móng tay và dùng các chất tẩy rửa khiến móng trở nên yếu dần.

Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thì nhiều khả năng dấu hiệu móng tay dễ nứt, gẫy này báo hiệu bạn đang bị rối loạn tuyến giáp.

Màu sắc của móng tay có thể cảnh báo dấu hiệu bệnh tật. Ảnh minh họa


Móng tay có màu xanh nhạt

Móng tay có tình trạng này đang báo hiệu bạn đang bị nhiễm trùng bên trong cơ thể. Khi bị nhiễm trùng ở bộ phận nào, bạn thường có thêm các triệu chứng khác như đau và sưng. 

Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu cơ thể bạn không nhận đủ oxy hoặc có vấn đề về tim mạch. Trong trường hợp này, bạn không nên tự điều trị bằng  bất kì loại thuốc nào khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Móng tay xuất hiện các điểm đen hoặc nâu sọc thẳng 

Nếu dưới móng tay xuất hiện các điểm đen thì đấy có thể là dấu hiệu của sự rối loạn hormone trong cơ thể. Nghiêm trọng hơn, đây có thể là triệu chứng của một khối u ác tính (liên quan đến căn bệnh ung thư da) rất nguy hiểm. Bạn cũng nên đề phòng nếu duới móng tay xuất hiện các sọc thẳng, đây là dấu hiệu của những bệnh nghiêm trọng như: bệnh thiếu máu; bệnh suy tim sung huyết; bệnh gan; suy dinh dưỡng.

Móng tay có các đường lằn ngang

Đây là triệu chứng của sự thiếu hụt dinh dưỡng (thường là thiếu chất sắt) hoặc là kết quả của chấn thương - về thể chất hoặc tinh thần. Bác sĩ sẽ cần tìm hiểu cụ thể những nguyên nhân này của bạn để có kế hoạch điều trị tốt nhất.

 

Theo Afamily

Bệnh và cách chữa trị